16

Th 12

Sàn giao dịch OKEX là gì? OKEX có lừa đảo không

Sàn giao dịch OKEX là gì? OKEX có lừa đảo không

  • Ismartvnn
  • 0 bình luận

OKEX là gì

Sàn OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cung cấp dịch vụ tài chính cho các trader toàn cầu sử dụng công nghệ Blockchain và có trụ sở tại Hồng Kông, thánh địa của các sàn giao dịch và nhiều dự án crypto, được thành lập vào ngày 30.5.2017

OKEx ban đầu được giao dịch dưới tên OKCoin và đổi tên thành OKEx vào tháng 5 năm 2017. Sàn giao dịch này tuyên bố sẽ cung cấp “hàng trăm token và các cặp giao dịch tương lai để giúp các trader tối ưu hóa chiến lược của họ” và “kiếm được các khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la từ các doanh nghiệp hàng đầu”.

 

 

Ưu điểm và nhược điểm của sàn OKEx 

Ưu điểm của sàn giao dịch OKEx:

- Tính thanh khoản cao: Nằm trong top 3 sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất toàn cầu nên mức độ thanh khoản của OKEx là rất cao.
- Nền tảng giao dịch mạnh mẽ: Tốc độ giao dịch trên OKEx cũng rất nhanh, mọi giao dịch gần như tức thì khi bạn đặt lệnh.
- Bảo mật tối đa: OKEx cung cấp các tính năng bảo mật rất mạnh mẽ như 2FA và xác minh qua SMS.
- Hỗ trợ nhiều nền tảng: Sàn OKEx hỗ trợ đa nền tảng như Windowns, MAC OS và app trên điện thoại di động (đang phiên bản beta).
- Trading Margin: OKEx cũng cho phép người dùng giao dịch ký quỹ với đòn bẩy từ 10x đến 20x.
- Hỗ trợ nhiều Token/Coin: Hơn 100 đồng Coin và Token được OKEx hỗ trợ, bạn có thể tùy ý lựa chọn để giao dịch.
- Hỗ trợ FIAT: Bạn có thể giao dịch mua bán coin với tiền pháp định, tuy nhiên, hiện tại chỉ hỗ trợ cho nhà đầu tư tại Trung Quốc.
- Phí giao dịch tương đối thấp: Phí giao dịch trên sàn OKEx chỉ vào khoảng 0.1% dành cho Maker và 0.15% cho Taker.
- Hỗ trợ khá tốt: OKEx hỗ trợ người dùng qua nhiều cổng thông tin như Telegram, Email, Tickets, trực tiếp qua website.

Nhược điểm của sàn giao dịch OKEx:

- Có quá nhiều đồng tiền điện tử khiến cho những người mới bắt đầu cảm thấy choáng váng.
- Những tính năng mới có thể làm cho người mới cảm thấy khó hiểu và khó sử dụng.

Sàn giao dịch OKEx có lừa đảo không ?

Sàn OKEx thực sự là một sàn lớn mạnh với rất nhiều tham vọng. Với kinh nghiệm và những gì có được, sàn giao dịch tiền điện tử này vẫn luôn là một sàn chắc chắn với khả năng giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn và bí mật cho người dùng. Không một giới hạn hay ràng buộc nào trên sàn. Bạn có thể tự do giao dịch trên sàn mà không cần phải xác minh một thông tin cá nhân nào cả.

Như vậy có thể khẳng định sàn giao dịch OKEx là không lừa đảo

Các loại phí giao dịch trên sàn OKEx

Phí giao dịch

OKEx chia người dùng thành 2 loại tài khoản người dùng cùng nhiều cấp độ khác nhau. 

Phí giao dịch đối với người dùng thông thường sẽ được tính theo số lượng $OKB đang nắm giữ và khối lượng giao dịch nhỏ hơn 10.000 đô la Mỹ. Phí sẽ là 0,08% cho Maker và 0,1% cho Taker ở cấp độ 1 khi nắm giữ dưới 500 $OKB. Mức phí này sẽ giảm dần theo cấp độ, nếu người dùng ở cấp độ 5 thì phí của Maker là 0,06% và 0,08% cho Taker

 

Với những người dùng có khối lượng giao dịch lớn hơn 10 triệu đô la Mỹ thì phí sẽ được tính lại theo biểu phí dành tài khoản người dùng VIP. Bạn có thể theo dõi mức phí ứng với từng cấp độ của tài khoản người dùng VIP tại bảng dưới đây.

 

 

Phí nạp, rút tiền

OKEx miễn phí phí nạp tiền.

Khi muốn rút coin/token, người dùng sẽ phải trả một khoản phí cố định do sàn quy định

Tìm hiểu về Token OKB

$OKB là token tiện ích chính thức của sàn OKEx, được phát hành bởi OK Blockchain Foundation vào ngày 23/3/2018. $OKB đang được phát triển trên cả blockchain của Ethereum lẫn hệ sinh thái OKChain của OKEx.

Ban đầu, 300 triệu token OKB đã được OKEx phát hành. Cứ sau 3 tháng, OKEx sẽ sử dụng 30% thu nhập từ phí giao dịch Spot để mua lại $OKB rồi đem chúng đi đốt. Điều này sẽ làm giảm nguồn cung của $OKB, từ đó khuyến khích người dùng lưu trữ $OKB.

OKB token được dùng để:

Giảm phí giao dịch dựa trên số lượng OKB nắm giữ và Volume giao dịch
Nhận lãi suất tiết kiệm thông qua OKEx Earn
Tham gia Jumpstart token sales để có thể mua các token mới sắp được niêm yết trên OKEx bằng cách stake OKB
Phát triển nền tảng, hệ sinh thái OKChain
 

Nếu gặp trục trặc ở bấy kỳ bước nào, có phần nào các bạn chưa hiểu có thể comment ngay phía dưới để thảo luận cùng iSmart VietNam! 


Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của iSmart Vietnam dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: