31

Th 12

Dự án DeFi tốt nhất trong năm 2021

Dự án DeFi tốt nhất trong năm 2021

  • Ismartvnn
  • 1 bình luận

Tổng quan về DeFi

DeFi là tên viết tắt của cụm từ tài chính phi tập trung (Decentralized Finance), nhằm nói đến các tài sản kỹ thuật số, các hợp đồng thông minh tài chính, các giao thức và các ứng dụng phi tập trung (DApps) được xây dựng nhiều nhất trên Ethereum. Nói một cách đơn giản hơn, DeFi được xây dựng dựa trên blockchain và có thể được ghép lại với nhau như Money Legos nhằm tập trung vào các ứng dụng tài chính như vay mượn, phái sinh, trao đổi, giao dịch, v.v.

DeFi đang tạo điều kiện cho mọi người tiếp cận vì tất cả những gì bạn cần để tham gia vào lĩnh vực DeFi là một chiếc điện thoại thông minh. Điều đó chắc hẳn quá dễ dàng trong thời đại công nghệ hoá như hiện nay và mang đến cơ hội để mở rộng nền kinh tế toàn cầu. Do đó, các nhà phân tích xem lĩnh vực này là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất hiện đang được phát triển trong không gian tiền điện tử

X-pool

Một trong những dự án DeFi mà chắc hẳn bạn cần biết đó chính là X-pool. X-pool là một dự án phi tập trung với mã nguồn mở, được ra vào tháng 4 năm 2021 và xây dựng dựa trên Binance Smart Chain nhằm cho phép người dùng vay tài sản từ nền tảng và kiếm lãi suất bằng cách gửi tài sản vào Xpool protocol, từ đó kiếm lợi nhuận một cách dễ dàng từ chính tài sản mình sở hữu.

VENUS (XVS)

Venus (XVS) là một thị trường tiền tệ phi tập trung nhằm mục đích xây dựng một hệ thống tín dụng và cho vay phi tập trung trên BSC. Với sự trợ giúp của Venus Protocol, người dùng có thể trả hết các khoản vay hoặc tạo tính thanh khoản trên nền tảng để kiếm lãi.

Website: https://venus.io/

VAI là một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1. Do đó, Venus rất giống với giao thức MakerDAO, dựa trên chuỗi khối Ethereum. MakerDAO (MKR) cũng là một thị trường tiền tệ phi tập trung mà từ đó người dùng có thể vay hoặc nhận lãi để cung cấp thanh khoản. Nhìn chung, Venus tương tự như nhiều dự án cho vay tiền điện tử của lĩnh vực Ethereum.

Venus hiện là một trong những dự án lớn nhất của BSC và quản lý tổng cộng gần 2 tỷ đô la Mỹ.

AUTO (AUTO)

AutoFarm Network (AUTO) nhằm mục đích trở thành một công cụ tổng hợp DEX và lãi suất. Điều này có nghĩa là giao thức AutoFarm tự động sử dụng vốn đầu tư với hiệu quả cao nhất trong lĩnh vực DeFi và tạo ra sự quan tâm cho người dùng. Vì vậy, AutoFarm về cơ bản là Tài chính hàng năm của BSC (YFI).

Website: https://autofarm.network/

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tổng hợp DEX từ Autofarm để trao đổi các tokens với tỷ giá tốt nhất hiện có trong hệ sinh thái BSC. Công cụ tổng hợp DEX tự động so sánh các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau trên BSC và sau đó thực hiện các giao dịch ở điều kiện tốt nhất. Do đó, bộ tổng hợp DEX từ AutoFarm có thể được so sánh với bộ tổng hợp DEX 1inch (1INCH), dựa trên chuỗi khối Ethereum

defi
Bình luận:
binh-luan

Dieu Luu

07/11/2021

Bình luận nội dung kiểm tra

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: