21

Th 11

Các khái niệm/ thuật ngữ quan trọng trong thị trường Crypto phần 2

Các khái niệm/ thuật ngữ quan trọng trong thị trường Crypto phần 2

  • Ismartvnn
  • 0 bình luận

Tiếp tục Series về các khái niệm cơ bản trong Crypto, hôm nay iSmart VietNam tiếp tục cập nhật cho bạn thêm các khái niệm và thuật ngữ quan trọng trong thị trường Crypto

Aggregator là gì 

Aggregator là một nền tảng tổng hợp nhiều tính năng khác nhau. Ví dụ như vừa có thể swap, vừa lending,…

Algorithmic Stablecoin là gì

Algorithmic Stablecoin (Stablecoin thuật toán) là một mô hình Stablecoin kiểu mới, với cơ chế giữ giá tại $1 dựa vào thuật toán chứ không phải tài sản phía sau hỗ trợ. 

Ví dụ của Algorithmic Stablecoin là UST với việc tăng giảm cung cầu của LUNA để giữ giá UST.

BAGHOLDER là gì

BAGHOLDER là những người nắm giữ coin số lượng lớn để chờ giá lên và bán trong tương lai.

Bắt đáy là gì

Bắt đáy (Bottom Fishing) là hành động mua vào ở giá thấp của nhà đầu tư. Với suy nghĩ rằng

Đu đỉnh là gì

Đu đỉnh là cách gọi khi giá cổ phiếu, chứng khoán, tiền ảo,.. tăng một cách nhanh chóng, liên tục dư mua giá trần khiến nhiều  nhà đầu tư sợ mình ko được ăn theo nên đặt lệnh mua với mọi giá

Bull Market (Bullish) là gì

Bull market (hay Bullish) - Thị trường Gấu: là thuật ngữ chỉ một thị trường đang trong một xu hướng tăng trưởng, có sự tăng nhanh về giá các loại coin/token nhiều hơn mức bình quân trong lịch sử. Đặc biệt, chúng tăng trong một thời gian dài trong lượng mua bán lớn.

Bear market (Bearish) là gì

Ngược lại với Bull market, Bear market (hay Bearish) - Thị trường Bò, là thuật ngữ chỉ thị trường đang trong một xu hướng giảm, lúc này giá các loại coin/token sẽ giảm một cách đột ngột, liên tục và kéo dài.

Trong Bear Market, nhu cầu bán sẽ lớn hơn nhu cầu mua.

Binary Option là gì

Binary Option - Quyền lựa chọn nhị phân: là thuật ngữ chỉ trò chơi “quyền chọn nhị phân”, trong đó người dùng dự đoán giá nến trong một khoảng thời gian ngắn, thắng thì được tiền, thua thì mất tiền

Breakout là gì

Breakout (Giá phá vỡ)  là một thuật ngữ trong Phân tích kỹ thuật mô tả hiện tượng giá vượt qua mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự. 

Các công cụ kỹ thuật nhằm xác định điểm phá vỡ giá được sử dụng có thể là các đường trung bình trượt, các đường xu hướng, các mẫu hình giá (như mẫu hình đầu và vai, các mẫu hình nến v.v.) cùng các chỉ số kỹ thuật khác.

Bridge là gì

Theo đúng nghĩa đen, Bridge là cầu nối giữa các blockchain với nhau. Lý do của việc này là tài sản trên các blockchain sẽ ở các chuẩn khác nhau nên không thể giao dịch qua lại được, lúc này cần có bridge.

Khi bạn chuyển và đổi tiền giữa các mạng lưới Blockchain khác nhau thì bạn phải dùng ứng dùng Bridge. Vấn đề này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ở riêng một chuyên mục

Circulating Supply là gì

Circulating Supply (Cung lưu thông) là tổng số lượng Coin đang được lưu thông trên thị trường

Nếu gặp trục trặc ở bấy kỳ bước nào, có phần nào các bạn chưa hiểu có thể comment ngay phía dưới để thảo luận cùng iSmart VietNam!

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của iSmart Vietnam dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

 

Group Chat Telegram: https://t.me/iSmartVietnam_Chat

Channel Telegram: https://t.me/ iSmartVietnam_Official

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCcTuldIvdV3UDqljnMkx7pw

Group Facebookhttps://www.facebook.com/groups/727927215276546

Discord: https://discord.com/invite/M9uan3Df

Twitter: https://twitter.com/IsmartVietnam

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: